Trocadero Time @ Central International Watch Fair 2021

Retail Therapy จะทำอย่างไรถ้าคุณเครียดเรื่องงานขึ้นมา แล้วมันทำอะไรไม่ได้นอกจากต้องหายเครียด การเบี่ยงความสนใจถือว่าเป็นแนวทางที่ดีสำหรับการหนีความเครียดครั้งนี้ และ Retail Therapy ช่วยหลายคนในเรื่องนี้ได้ หรือต่อให้คุณไม่ได้เครียดขนาดนั้น แต่คุณรู้ว่าสุดสัปดาห์นี้คุณจะได้ช้อปปิ้งสิ่งของหรือของสะสมที่คุณชื่นชอบและอยากได้ กับโปรที่ดีที่สุดของปี เราว่ามันคงจะข่วยเพิ่มสีสัน  ให้คุณดูมีชีวิตชีวา สดชื่น และมีความสุขขึ้นมาได้บ้าง กับการเลือกซื้อของที่อยากได้ ชิ้นนี้อยากให้ตัวเอง ชิ้นนั้นอยากให้แฟน นี่แหละข้อดีของ Retail Therapy แต่ทั้งนี้ก็ด้องดูให้มีความเหมาะสมกับฐานะการเงินคุณด้วย

วันนี้เราเลยอยากจะชวนคุณมาบำบัดความเครียดด้วยการช้อปปิ้งในงานนาฬิการะดับเวิลด์คลาสแห่งปี Central International Watch Fair 2021 ที่รวบรวมแบรนด์คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด และนาฬิการุ่นลิมิเต็ดกว่า 100 แบรนด์มาโชว์ในงานครั้งนี้

และแน่นอนสำหรับค่ายนาฬิกาขั้นนำของเมืองไทย อย่าง  โทรคาเดโร ไทม์ เองก็ได้รวบรวมนาฬิกา 2 แบรนด์ดัง คือ ORIS Swiss Mechanical  Watch และ ISSEY MIYAKE  แบรนด์ดีไซน์จากญี่ปุ่น มาร่วมจัดแสดงในงาน Watch Fair ครั้งนี้ด้วย

โดยได้คัดสรรนาฬิกาไฮไลต์แห่งปี ที่มีทั้งรุ่นพิเศษ และรุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น มาเปิดเป็น  Pop up Store  เพื่อให้ Watch Lovers ขาวไทย ได้อัพเดทเทรนด์นาฬิกากันในงาน Central International Watch Fair 2021 ที่จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 28 กันยายน – 31 ตุลาคม 2564 ณ บริเวณชั้น 3 เซ็นทรัลชิดลม

สำหรับแบรนด์ ORIS ได้สานต่อพันธกิจในการนำมาสู่การเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น (Change for the Better) ร่วมกับ 3 องค์กรการกุศล เปิดตัวประดิษฐกรรมแห่งเวลา ORIS Limited Edition 3 รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากงาน Geneva Watch Days 2021  และได้รวบรวมนำมาโชว์ในงานครั้งนี้ด้วย

ORIS Aquis Date Upcycle ที่ผลิตขึ้นร่วมกับ Tide Ocean Material ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการขยะพลาสติกจากมหาสมุทร ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ผ่านพื้นหน้าปัดนาฬิกาที่ผลิตจากพลาสติกรีไซเคิลที่นำมาอัพไซเคิลจนเกิดเป็นผลงานศิลปะเรือนเวลาสุดหรู

ORIS Okavango Air Rescue Limited Edition ที่ผลิตขึ้นเพื่อร่วมฉลองครบรอบ 10 ปีของหน่วยกู้ภัยทางอากาศ Okavango Air Rescue ของบอตสวานาที่ให้การช่วยเหลือทางการแพทย์ในพื้นที่ห่างไกลครอบคลุมพื้นที่ทวีปแอฟริกาตอนใต้ ผลิตบนฐานตัวเรือนรุ่น Big Crown ProPilot โดดเด่นด้วยหน้าปัดได้รับแรงบันดาลใจมาจากทุ่งหญ้าของสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโอคาวังโก ซึ่งเป็น1ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของธรรมชาติและเป็นมรดกโลกขององค์กรยูเนสโก มาพร้อมสาย Erika’s Originals จากประเทศสเปน

ORIS Big Crown ProPilot Rega Fleet Limited Edition ที่ผลิตขึ้นเป็นรุ่นที่สามด้วยความร่วมมือกับ หน่วยกู้ภัยทางอากาศแห่งสหพันธรัฐสวิส (Swisss Air-Rescue Rega) ซึ่งเป็นองค์กรเอกชนที่ไม่แสวงหาผลกำไรที่ให้บริการด้านการแพทย์ทางอากาศและได้รับการยอมรับจากทั่วโลกออกแบบตามความต้องการใช้งานจริงของหน่วยงานนี้ ทั้งฟังก์ชั่น GMT และสเกลวัดชีพจร Pulsometer ที่ทำหน้าที่เป็นเครื่องมือสำรองให้กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ในการวัดอัตราการเต้นหัวใจของผู้ป่วย พร้อมฝาหลังที่มีให้เลือกต่างกัน 21 แบบ ตามแบบของอากาศยานและทะเบียนที่ประจำการอยู่ในหน่วยงาน Rega จำนวน 21 ลำ ซึ่งแบ่งเป็น เฮลิคอปเตอร์ 18 ลำ และเครื่องบิน 3 ลำ โดยผลิตจำนวนจำกัดแบบละ 100 เรือน รวมจำนวนทั้งสิ้น 2,100 เรือน

ด้านแบรนด์ดีไซน์ระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่นอย่าง  ISSEY MIYAKE

ปีนี้เป็นปีที่พิเศษสุดในการเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปีแห่งความสำเร็จของ ISSEY MIYAKE Watch ด้วยการสานต่อกระแสตอบรับที่ดีเกินคาดของนาฬิกาซีรี่ส์ล่าสุดรุ่น ELLIPSE (อีลิปส์)  ผลงานการออกแบบของ  Naoto Fukasawa  (นาโอโตะ ฟูกาซาว่า) ดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลก ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบนาฬิการุ่นนี้ จากดีไซน์ของรูปทรงเรขาคณิตวงรี เปิดตัวรุ่น ELLIPSE Exclusive Edition เวอร์ชั่นใหม่ในแบบ All Black ด้วยเฉดสีดำทั้งเรือน ครั้งแรกในงานนี้ ที่มีทั้งแบบโครโนกราฟ และแบบสามเข็ม และยังตอกย้ำความเอ็กซ์คลูซีฟให้กับแฟนคลับชาวไทย ด้วยจำนวนจำกัดเพียงแบบละ 10 เรือนในประเทศไทยเท่านั้น นอกจากนี้ภายในงานยังจัดแสดงนาฬิกา Museum Pieces 20 รุ่นที่ทาง ISSEY MIYAKE ได้คอลแลบร่วมกับดีไซเนอร์และนักออกแบบระดับโลก ในการรังสรรค์ผลงานนาฬิกาสไตล์มินิมัลลิสต์ ที่เป็นเหมือนงานศิลป์บนข้อมือตามแนวคิดและกระบวนการออกแบบเฉพาะตัวของดีไซเนอร์แต่ละคนในโอกาสพิเศษในปีนี้อีกด้วย

งาน Watch Fair ครั้งนี้ ถือได้ว่าเป็นงานสุดท้ายของปี  ที่ Watch Lovers และนักสะสมนาฬิกาต้องไม่พลาด

หรือจะชวน Friends & Family คนที่คุณรัก ไปพักผ่อนวันหยุดสุดสัปดาห์ เสาร์ อาทิตย์นี้ได้เลย ไปแวะขมนาฬิกา ORIS และ Issey Miyake  แบรนด์ที่คุณรัก พร้อมข้อเสนอที่ดีที่สุดของปี ได้ที่งาน Central International Watch Fair

สำหรับแบรนด์ ORIS จะเปิดเป็น  ORIS Pop up Store ซึ่งจะอยู่ด้านใน Event Hall ชั้น 3 ส่วน Issey Miyake Pop up Store จะตั้งอยู่บริเวณชั้น 3  ด้านนอก Event Hall ของห้างเซ็นทรัลชิดลม

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email